Bí quyết làm món salad đậu hũ non rau củ

0
50
Rate this post

Salad đậu hũ non rau củ là một món ăn healthy, phù hợp với cả người ăn chay và người ăn kiêng. Trong bài viết dưới đây, comchay.edu.vn sẽ giúp mọi người nắm được cách làm món salad đậu hũ non rau củ chi tiết từ những nguyên liệu đơn giản.

Lợi ích từ việc ăn đậu hũ non

Lợi ích từ việc ăn đậu hũ non
Lợi ích từ việc ăn đậu hũ non

Món salad đậu hũ non có thành phần chính là đậu hũ non – được xem là linh hồn của món ăn này với nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt. cứ 100g đậu hũ non sẽ chứa khoảng:

  • 8g Protein
  • 2g Carbohydrate
  • 1g Chất xơ
  • 4g Chất béo
  • Kèm theo đó là hàng loạt dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của cơ thể như kẽm, sắt, magie, canxi, photpho, đồng, selen, mangan,..

Đặc biệt nhất là hoạt chất Phytoestrogen với cấu trúc độc đáo, tương tự như nội tiết tố Estrogen. Liên kết với các vị trí mà thụ thể estrogen hoạt động như tế bào mô vùng vú, giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư vú vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết nấu món đậu hũ xào ngũ sắc chuẩn vị

Công thức làm món salad đậu hũ non rau củ

Công thức làm món salad đậu hũ non rau củ
Công thức làm món salad đậu hũ non rau củ

Nguyên liệu làm Salad đậu hũ non rau củ

Khẩu phần: cho 3 người

Đậu hũ non 200 gr
Lá húng lủi 1 ít
Cà rốt 40 gr
Đậu Hà Lan 30 gr
Khoai tây 40 gr
Cà chua bi 20 gr
Trứng gà 1 quả
Mayonnaise 1 muỗng canh
Gia vị 1 ít (muối/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món Salad Đậu Hũ Non

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món Salad Đậu Hũ Non
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món Salad Đậu Hũ Non

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Cách chọn mua khoai tây ngon

Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.

Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh. Đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.

Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.

Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu. Những củ này rất nhanh bị hư, không bảo quản được lâu.

Xem thêm: 5 công thức làm salad chay lạ miệng

Cách chọn mua đậu Hà Lan tươi ngon

Chọn đậu có lớp vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.

Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn nên bảo quản nguyên trái trong túi kín ở ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng liền. Khi cần dùng chỉ việc mang ra tách hạt và sơ chế. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản đậu trong vòng 5 – 6 ngày.

Cách chọn mua cà chua bi tươi ngon

Cà chua ngon là những quả chín đỏ hồng, vỏ quả căng mọng, chắc tay, có những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.

Không nên mua những quả cà chua chín có màu đỏ quá tươi. Vì có thể đây là quả bị tiêm thuốc chín ép không an toàn. Đồng thời cũng không nên mua những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Cách thực hiện món Salad Đậu Hũ Non rau củ

Sơ chế rau củ:

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

Đậu Hà Lan rửa sạch.

Chần rau củ và luộc trứng

Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào. Luộc khoảng 10 phút cho rau củ chín thì vớt ra cho vào tô nước đá để rau củ giữ được độ giòn và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Bắc tiếp nồi nước khác lên bếp. Cho 2 quả trứng gà vào luộc khoảng 7 phút cho trứng chín thì vớt ra cho vào tô nước đá rồi lột vỏ trứng.

Sau đó tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng. Dùng dao cắt hạt lựu phần lòng trắng trứng.

Lưu ý: Đối với món này bạn nên luộc trứng chín hẳn để khi trộn salad phần lòng trắng không bị nát vỡ ra.

Sơ chế đậu hũ

Đậu hũ non rửa sơ với nước lạnh thật nhẹ để đậu hũ không bị vỡ. Sau đó dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

Pha sốt trộn

Cho vào chén 1 muỗng canh sốt mayonnaise, phần lòng đỏ trứng, 1 ít tiêu, 1 ít muối. Dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện và sánh lại thành hỗn hợp sánh mịn.

Trộn salad

Cho các loại rau củ đã luộc cùng cà chua và lòng trắng trứng vào tô. Sau đó rưới phần sốt trộn lên, dùng muỗng trộn đều cho các loại rau củ thấm đều phần sốt là được. Cho đậu hũ non đã cắt khúc ra dĩa. Sau đó đổ phần rau củ lên trên, trang trí thêm chút húng lủi là hoàn thành.

 Thành phẩm

Salad đậu hũ non rau củ tươi giòn vô cùng hấp dẫn. Phần rau củ được luộc vừa chín tới, không bị quá mềm kết hợp với sốt chua ngọt béo bùi và đậu hũ non mềm mịn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng đấy!

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được toàn bộ thông tin về cách làm  từ những nguyên liệu đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây