Cách nấu miến xào giá đậu nành giữ trọn dinh dưỡng

3
132
5/5 - (2 bình chọn)

Miến xào giá đậu nành phù hợp với người ăn chay, được thêm vào chế độ giảm cân khá hợp lý. Trong bài viết dưới đây, comchay.edu.vn sẽ giúp mọi người có một bữa ăn lành mạnh từ công thức này.

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong giá đậu nành

So với hạt thì giá đậu tương có vitamin B2 gấp 2-4 lần, B12 gấp 10 lần, C gấp 40 lần, caroten (tiền sinh tố A) gấp 2-3 lần, vitamin nhóm B tăng 30 lần. Giá đậu nành chứa nhiều protein và protein này rất tốt để thay thế cho protein động vật vì ít chất béo, đặc biệt trong mầm đậu tương chứa chất isoflavones tương tự kích tố nữ estrogen để phòng chữa một số bệnh đặc biệt là sức khỏe phụ nữ, giảm các nguy cơ bệnh tim, loãng xương và duy trì thời xuân sắc cho phụ nữ…

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong giá đậu nành
Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong giá đậu nành

Chính vì thế, giá đậu nành được lựa chọn làm thực phẩm thanh đạm, kết hợp cùng miến sẽ tạo ra món miến xào giá đậu nành chay vô cùng ngon miệng và lành mạnh.

Công thức nấu món miến xào giá đậu nành chay

Công thức nấu món miến xào giá đậu nành chay
Công thức nấu món miến xào giá đậu nành chay

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

Miến khô: 300g
Giá đậu nành: 150g
Bò chay ngâm mềm: 100g
(bò chay hiệu An Nhiên)
Nấm đùi gà lớn: 1 cây
Nấm hương ngâm mềm: 100g
Cần tàu: 50g
Cà rốt: 50g
Hành boaro băm: 2M
Hành boaro phi: 2M
RAU NÊM: mè trắng rang.
Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu hào chay, tiêu, tương ớt (sidacha)
Nước tương “Phú Sĩ”
Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Xem thêm: Lẩu tôm thái hải sản chay đơn giản, thanh đạm

Nguyên liệu sơ chế

 

Nguyên liệu sơ chế
Nguyên liệu sơ chế

Nấm đùi gà, cà rốt cắt sợi. Nấm hương cắt đôi. Cần tàu cắt khúc.

Miến cắt đôi, ngâm mềm. Bò chay để nghiêng dao cắt lát.

Ướp bò chay: Khuấy đều 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), 1m tiêu, 1/2M dầu hào chay, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu ăn, cho bò chay vào trộn đều, để thấm 15 phút.

Nguyên liệu thực hiện

Khuấy xốt xào: Khuấy đều 1/2 chén nước lọc, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), 1m dầu hào, 1m tiêu, 1M tương ớt, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”. Cho 1/2 lượng xốt ướp vào miến ướp 10 phút trước khi xào.

Xào miến: Phi thơm 1M hành boaro, cho bò vào xào nhanh tay trút ra dĩa. Thêm ít dầu vào, cho tiếp hành boaro vào phi thơm, cho cà rốt, nấm đùi gà, nấm hương vào xốc nhanh tay, đổ lượng xốt xào còn lại vào đảo đều, cho tiếp miến, cần tàu vào xào, vặn lửa vừa để miến không bị bết dính và xốt thấm đều, tiếp theo cho bò và giá đậu nành vào đảo đều lần nữa rồi tắt lửa.

Xem thêm: Công thức làm gỏi cuốn chay ngon “nhức nhối”

Cách dùng

Thưởng thức: Gắp miến ra dĩa, cho hành boaro phi, rau răm và mè trắng lên trên, dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Mách nhỏ 

Ướp miến với xốt để miến thấm đều gia vị.
Ngâm miến trong nước ấm để miến có độ mềm giúp miến không bị khô khi xào.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được công thức nấu miến xào đậu nành chay thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng mọi người sẽ có được thông tin hữu ích để nấu món ngon ngay khi đọc xong bài viết này.

 

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây