Công thức trộn món nộm bắp cải chay

0
105
5/5 - (4 bình chọn)

Nộm bắp cải chay là một món ăn lạ miệng cho người ăn chay. Nếu bạn đang tìm hiểu công thức làm món nộm bắp cải chay thì comchay.edu.vn sẽ giúp mọi người nắm được cách làm từ những nguyên liệu đơn giản nhất.

Lợi ích từ việc ăn nộm bắp cải chay

Bắp cải là một loại rau đa năng, rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để chế biến nhiều món ăn khác nhau, bao gồm salad, món hầm, súp, món kho và dưa cải bắp.

Lợi ích từ việc ăn nộm bắp cải chay
Lợi ích từ việc ăn nộm bắp cải chay

Nộm bắp cải chay là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nó có thành phần dinh dưỡng vượt trội và đặc biệt là hàm lượng vitamin C và K. Giàu chất chống oxy hóa, bắp cải có thể giúp hỗ trợ cải thiện chức năng não, cải thiện tiêu hóa đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại các rối loạn về da và bệnh tim.

Ngoài ra, ăn nộm bắp cải chay thậm chí có thể giúp phòng chống một số bệnh, giúp giảm cân và chống lại chứng viêm.

Đối với những người trên 50 tuổi, việc đưa các món từ bắp cải vào thực đơn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Công thức làm món nộm bắp cải chay đơn giản

Công thức làm món nộm bắp cải chay đơn giản
Công thức làm món nộm bắp cải chay đơn giản

Nguyên liệu làm nộm bắp cải chay

Bắp cải 300 gr
Cà rốt 50 gr
Ớt sừng 1 trái
Sả 3 nhánh
Chanh 1 trái
Hành tây 1 củ
Đậu hũ chiên 100 gr
(cắt hạt lựu)
Rau răm 50 gr
Đậu phộng 30 gr
(giã nhuyễn)
Hành phi 20 gr
Nước mắm chay 1 muỗng canh
Giấm 1/2 muỗng canh
Muối 2 muỗng cà phê
Đường 4 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách làm miến chay trộn kiểu Hàn Quốc trong 5 phút

Cách chế biến nộm bắp cải chay

Cách chế biến nộm bắp cải chay
Cách chế biến nộm bắp cải chay

Sơ chế bắp cải

Sau khi mua 300gr bắp cải về, bạn dùng dao xắt thành các miếng nhỏ.

Tiếp đến, để bắp cải đã xắt vào tô, lần lượt cho 1 muỗng canh muối và 1 ít nước vào để ngâm bắp cải, tiến hành ngâm trong vòng 1 phút.

Sau khi ngâm, vớt bắp cải ra và rửa lại với nước sạch. Cuối cùng, vớt bắp cải ra rổ và để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt, ớt sừng, sả, chanh, hành tây, rau răm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước.

Đầu tiên, bào 1 củ cà rốt thành các sợi nhỏ. Tiếp đến, cắt 1 trái ớt sừng thành các sợi vừa ăn.

Sau đó, 3 nhánh sả cắt lát. Hành tây và rau răm xắt nhỏ.

Ướp bắp cải, cà rốt và hành tây

Sau khi bắp cải ráo nước, vắt 1 trái chanh vào bắp cải, cho 1/2 cà phê muối và 3 muỗng canh đường vào cùng.

Tiếp đến, cho cà rốt bào sợi vào, trộn đều với bắp cải và ướp khoảng 10 phút.

Đối với hành tây, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh giấm vào chén đựng hành tây. Sau đó trộn đều hành tây với gia vị rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Sau khi ướp xong các nguyên liệu, vắt hỗn hợp bắp cải cà rốt và hành tây cho ráo nước.

Xem thêm: Cách nấu nấm đùi gà kho gừng

Trộn gỏi

Cho hỗn hợp bắp cải cà rốt ra tô, sau đó cho hành tây đã vắt nước vào cùng. Tiếp đến, cho ớt sừng và sả đã sơ chế vào.

Cho vào tô gỏi 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, cho rau răm đã cắt nhỏ vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu cho ngấm vị.

Thành phẩm

Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm 1 ít hành phi và đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên là bạn đã hoàn thành xong món gỏi bắp cải cà rốt chay thanh đạm, dễ làm cho mâm cơm ngày Rằm.

Bắp cải cà rốt giòn mềm ngấm vị, hành tây không hăng cùng cùng vị béo béo bùi bùi của đậu phộng và đậu hủ giúp cho dĩa gỏi tăng thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác.

Bạn có thể ăn món này với bánh phồng tôm và chấm với nước mắm chua ngọt để thêm phần hấp dẫn nhé.

Cách chọn thực phẩm tươi để làm nộm bắp cải chay

Cách chọn mua bắp cải giòn ngon

Bắp cải ngon sẽ có hình dáng tròn đều, màu xanh hơi đậm. Nên chọn mua bắp cải có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hay quá lớn.

Khi cầm bắp cải, nên chọn những bắp cầm nặng, chắc tay.

Tránh mua bắp cải có hình bầu dục hay hình dẹp, lá dập hoặc chuyển sang vàng hay có màu trắng nhạt vì đây là những bắp xốp, cứng, không ngon khi chế biến.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cà rốt tươi ngon có hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.

Lựa chọn những củ cà rốt có có kích thước vừa phải, màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.

Không chọn những củ có cuống bị dập héo, phần thân chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được cách làm nộm bắp cải chay. Hy vọng mọi người có thể áp dụng món ngày ngay cho gia đình mình. Nó có thể ăn trong thực đơn giảm cân, giúp mọi người giữ được sắc vóc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây